Trung tâm cứu hộ “chặt chém” người vi phạm: Đội CSGT số 14 lên tiếng

16106

THCL – Ngay sau khi Báo thương hiệu & Công luận có bài phản ánh: “Đội CSGT số 14 có ăn rơ với trung tâm cứu hộ để “chặt chém” người vi phạm”, đại diện Đội CSGT số 14 (Công an TP.Hà Nội) đã lên tiếng trần tình về vụ việc trên.

Trước sự việc Đội CSGT số 14 có ăn rơ với trung tâm cứu hộ 911 của công ty TNHH kinh doanh vận tải gara ô tô Trường Sinh (công ty Trường Sinh) để “móc túi” người vi phạm hay không, Đội phó Đội CSGT số 14 Phạm Tuấn Anh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin báo nêu, đơn vị đã vào cuộc xác minh làm rõ. Theo ông Tuấn Anh, sự việc xảy ra vào ngày 08/2/2018 (tức 23 tháng chạp), anh Nguyễn Văn Hội có điều khiển xe vi phạm đi vào đường cấm và đã bị lực lượng cảnh sát giao thông dừng lại để kiểm tra giấy tờ.

Tại thời điểm kiểm tra, anh Hội không xuất trình được đăng kí xe, giấy phép lái xe nên bắt buộc phải đưa phương tiện về bãi giữ phương tiện. Sau khi lập biên bản vi phạm hành chính xong, tổ công tác đã gọi cho trung tâm cứu hộ 911 của công ty TNHH kinh doanh vận tải gara ô tô Trường Sinh đến để đưa phương tiện về bãi giữ phương tiện.

Số tiền anh Hội phải trả cho trung tâm cứu hộ 911 của công ty Trường Sinh là 18 triệu đồng cho quãng đường chưa đến 10 km

Giải thích lý do vì sao lại gọi cho trung tâm cứu hộ 911 của công ty Trường Sinh mà không phải đơn vị khác, ông Tuấn Anh lý giải có 2 lý do: “Thứ nhất, trung tâm cứu hộ của công ty Trường Sinh này có xe chuyên dụng để kéo những xe trọng tải lớn. Thứ 2, trụ sở của công ty này đóng ở gần điểm xử lý vi phạm nên tổ công tác mới gọi cho đơn vị này đến để kéo xe về bãi”.

Trước thông tin dư luận hoài nghi về việc có sự “ăn rơ” giữa đơn vị cẩu xe là trung tâm cứu hộ 911 của công ty Trường Sinh với Đội CSGT số 14 hay không, ông Tuấn Anh khẳng định, phía đơn vị mình không liên quan đến mức thu phí mà phía trung tâm cứu hộ 911 của công ty Trường Sinh đưa ra với người vi phạm.

“Đây là sự thỏa thuận giữa các bên, còn việc trao đổi giữa lái xe cẩu và lái xe vi phạm cụ thể thế nào thì tổ công tác cũng không nắm được”. ông Tuấn Anh cho hay.

Trước đó, báo điện tử Thương hiệu & Công luận có đăng tải bài viết: “Hà Nội: Đội CSGT số 14 có ăn rơ với trung tâm cứu hộ để “chặt chém” người vi phạm?” số ra ngày 13/03/2018 phản ánh về việc anh Nguyễn Văn Hội trú tại xã Giao Hương, Giao Thủy, Nam Định bị trung tâm cứu hộ 911 của công ty TNHH kinh doanh vận tải gara ô tô Trường Sinh “chặt chém” 18 triệu đồng cho một quãng đường chưa đến 10 km khi đơn vị này đến kéo xe của anh về bãi giữ xe.

Sau khi bài báo đăng tải, nhiều bạn đọc khắp nơi trong cả nước đã gửi phản hồi tới báo Thương hiệu & Công luận. Đa số các ý kiến đều tỏ ra bất bình và cho rằng, với quãng đường chưa đến 10 km mà trung tâm này thu với mức phí 18 triệu đồng là quá cao so với giá thị trường hiện nay.

Ngọc Linh – Phan Chinh