Những dự án “hot” vùng ven TP. HCM: Đất nền các tỉnh lên ngôi

9673

THCL – Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA), thị trường bất động sản vùng ven TP. HCM trong năm 2018 đang tăng trưởng nhanh, nhất là những dự án đất nền vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà đang “sốt xình xịch”.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, năm 2017 kết thúc với các chỉ số kinh tế trọng điểm ấn tượng. Tốc độ tăng trưởng GDP đạt 6,81% – thuộc nhóm tăng trưởng dẫn đầu khu vực Châu Á cùng dòng vốn FDI tăng 44%, đạt kỷ lục gần 63 tỷ USD đã tạo ra nền tảng kinh tế tích cực thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản trong năm 2018.

Nhiều dự án đất nền các tỉnh ven TP. HCM đang hút mạnh dòng tiền từ các nhà đầu tư. Chỉ trong quý 1/2018 liên tục các dự án đất nền ở các tỉnh bung hàng rầm rộ. Theo những đơn vị phân phối, nhiều dự án ra mắt chỉ chưa đầy 2 tháng, quỹ nền đất của họ được hấp thụ rất tốt, khoảng từ 70-90% tuỳ từng dự án, thậm chí là “cháy hàng”.

Vị trí dự án Biên Hòa Golden, Chủ đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ

Nắm bắt được cơn khát thị trường khu vực, các ông lớn BĐS đã đổ xô về Đồng Nai và nhanh chóng “trình làng” hàng loạt dự án đất nền lớn nhỏ với thông tin quy hoạch và chính sách thu hút đầu tư vô cùng hấp dẫn như dự án The Viva City, The Long Hưng, Sunshine Residences, Topaz Twins,…

Tại TP. Biên Hòa, giá đất nền ở các tuyến đường trung tâm tăng mạnh nhất từ 50-90 triệu đồng/m2. Mức giá hiện tại của những cung đường này đều đã tăng khoảng 10 – 15% so với thời điểm trước đó. Dự án Mega City 2 của Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại & xây dựng địa ốc Kim Oanh có quy mô dự án lên đến 84 ha. Là dự án giàu tiềm tại huyện Nhơn Trạch nhưng có giá bán chỉ từ 650 triệu đồng/nền.

Dự án Biên Hòa Golden Town do Tập đoàn Đất Xanh Đông Nam Bộ làm chủ đầu tư vẫn luôn tạo được sức hút với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tọa lạc tại xã Tam Phước (thuộc TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đối diện với khu công nghệ cao Giang Điền rộng 529 ha, Biên Hòa Golden Town mang dáng dấp của một khu đô thị kiểu mẫu, là thành phố vệ tinh trong tương lai. Dự án Khu đô thị thương mại The Viva City, Chủ đầu tư LDG Group cung ứng ra thị trường rất nhiều sản phẩm đất nền nhưng bung hàng ra đến đâu thì hết đến đó.

Vị trí dự án The Viva của LDG Group (Ảnh chụp google maps)

 Các dự án trọng điểm mà Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG) triển khai trong năm 2018 gồm khu đô thị Mizuki Park, Akari City, Flora Keshi… và quan trọng là khởi động siêu dự án Waterpoint tại Long An.

Thị trường bất động sản phân khúc đất nền dự án ở các tỉnh biến động mạnh, đặc biệt là ở vùng ven TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương là do đây là những tỉnh có hạ tầng giao thông, du lịch, hạ tầng công nghiệp phát triển đồng bộ.

Nguyễn Lánh